Chương 1 : Tựa như hoa mùa hạ


Chương 1

Biên tập : Khuynh Dư

Giữa mùa hạ xanh tươi, một tình yêu say đắm nở rộ.

“Rốt cuộc thì anh yêu em từ lúc nào?”

“Anh không biết.”

“…”

“Chỉ biết rằng lúc anh nhận ra thì anh đã bắt đầu yêu em rồi.”  – Tựa đề

________________________________

☆ Nhiệm vụ cuối cùng

Giữa mùa hè cây cỏ xanh um chính là khoảng thời gian đẹp nhất để yêu.

“Yểu Điệu! Yểu Điệu! Đừng ngủ nữa! Tổng biên tập gọi cậu vào phòng làm việc.” A Nguyệt cầm một xấp tài liệu từ phòng làm việc của tổng biên tập đi ra, đi tới bàn làm việc của Yểu Điệu thì gõ mạnh mấy cái. Hai người là đồng nghiệp đã lâu nên cô rất hiểu, một khi cô nương này đã thiếp đi thì bị sét đánh cũng chưa chắc đã tỉnh.

Quả nhiên, gõ mạnh như vậy cũng không thấy phản ứng.

Ánh mắt A Nguyệt hơi di chuyển, lộ ra một nụ cười kỳ lạ. Cô đặt xấp tài liệu xuống, lặng lẽ đưa tay xuống dưới nách Yểu Điệu.

“Đừng làm như vậy! Đừng làm như vậy!” Một giây sau đó, không để ý tới hình tượng, Hạ Yểu Điệu bật cười ngẩng đầu lên, mở to đôi mắt bầm đen, ánh mắt đáng thương nhìn A Nguyệt. Cô cũng không muốn ngủ trong thời gian làm việc, nhưng do tuần trước phải hoàn thành gấp bản thảo, rất bận cho nên không ngày nào được ngủ. Sáng hôm nay phải vô cùng vất vả mới xử lý xong công việc nên bây giờ cô thực sự quá mệt mỏi.

Nhìn thấy dáng vẻ của Hạ Yểu Điệu, A Nguyệt cũng cảm thấy thương xót, đồng tình thở dài rồi bất đắc dĩ nói: “Tổng biên tập gọi cậu vào phòng làm việc của cô ấy, có lẽ là muốn dùng một chiêu cay độc nào đó để đối phó với cậu. Thật đáng thương, ai bảo Yểu Điệu của chúng ta ngày thường xinh xắnnhư vậy.” Lời cuối cùng lại chuyển thành ngữ khí đùa giỡn.

Hầu như lời A Nguyệt nói hoàn toàn là sự thật. Nhìn tất cả các cô gái trong tòa biên tập tạp chí này, có thể nói Hạ Yểu Điệu là một người xinh xắn trong những người xinh đẹp nhất. Dĩ nhiên không phải là trong tòa biên tập không có người đẹp mà bởi vì độ xinh xắn của Yểu Điệu quá cao, người khác không so được. Nếu như cô đi xuống đường cái, khẳng định là có một đám “ruồi” bâu vào. Tuy nhiên cô cũng không hoàn mỹ như vậy, vì bề ngoài chỉ làm cho mọi người thấy Hạ Yểu Điệu giống như một “bình hoa”,  ngoài ra thì cô chẳng có một sở trường nào cả. Tổng biên tập của tòa tạp chí luôn nhằm vào Hạ Yểu Điệu đều là vì chồng tốt của cô ta. Mỗi lần anh ta tới đón bà xã về nhà đều ở lại vùng lân cận của Hạ Yểu Điệu một lúc,  có lúc lại còn nói chuyện vài câu, không giấu được vẻ mặt thèm thuồng. Do đó mà khơi dậy lòng oán hận và ghen tị của tổng biên tập, khiến cô ta đem hết việc khó giải quyết nhất giao cho Hạ Yểu Điệu, hại cô mới là thiếu nữ hai mươi ba xuân xanh cũng nhanh chóng giống như anh hùng tử trận.

“Biết rồi, bây giờ tớ đi gặp cô ta đây, cô ta giống như bà già trong thời kì tiền mãn kinh vậy…” Hạ Yểu Điệu vừa suy nghĩ, vừa nhanh chóng buộc lại tóc, đi về phía phòng làm việc của Tổng biên tập.

“Cộc, cộc, cộc..”

Sau khi gõ cửa ba cái, Hạ Yểu Điệu cúi đầu, nắm nắm tay, đi vào phòng làm việc của tổng biên tập. Cách bàn làm việc của tổng biên tập mấy bước thì cô dừng lại, lễ phép hỏi: “Chủ bút tìm tôi?”

Nghe giọng nói của Hạ Yểu Điệu, tổng biên tập đang chăm chú làm việc đặt bút xuống, ngẩng đầu lên, sau đó lại nghiêm túc đẩy mắt kính gác lên sống mũi, “Hạ Yểu Điệu, cuối kỳ hạn sau của tạp chí còn phải có một bài phỏng vấn minh tinh, mong là cô đạt được hiệu quả giống như kỳ này.”

“Hiệu quả giống như kỳ này?” Hạ Yểu Điệu nghe xong không khỏi kinh ngạc ngẩng đầu lên, “Nghĩa là phải phỏng vấn một người có trình độ cao tương tự Issac?”

Lượng tiêu thụ báo chí ở tòa biên tập của Hạ Yểu Điệu luôn phổ biến đều đặn. Trong kỳ vừa rồi, có một đồng nghiệp dựa vào quan hệ mà sưu tầm được thông tin của nữ ca sĩ thành công trong giới giải trí – Issac, cho nên tạp chí bán được số lượng lớn. Vậy mà bây giờ tổng biên tập còn muốn lập lại kì tích một lần nữa?

Bị Hạ Yểu Điệu ngắt lời,  tổng biên tập không vui nhíu mày một cái, lạnh lùng nói, “Trí nhớ của tôi rất tốt, cho nên cô không cần phải nhắc lại chuyện đã xảy ra. Tôi đã chọn đối tượng phỏng vấn lần này rồi, nhiệm vụ phỏng vấn này giao cho cô.” Sau đó, tổng biên tập lạnh nhạt nói ra một cái tên.

Nghe tổng biên tập nhắc tới Hà Tiêu, Hạ Yểu Điệu lập tức yên lặng tính toán, nếu như bây giờ cô từ chức thì tới bao giờ mới tìm được việc mới, tiền gửi ngân hàng liệu có cầm cự được tới ngày đó hay không?

Sau hồi lâu yên lặng tính toán,  rốt cuộc Hạ Yểu Điệu đã có kết quả, ảo não nhận lấy công việc này, rồi “bay” ra khỏi phòng làm việc của tổng biên tập.

Vừa thấy Hạ Yểu Điệu đi ra, A Nguyệt lập tức phát huy tinh thần yêu đồng nghiệp, tiến lên đón, “Thế nào, bà mo* lại dùng chiêu gì đối phó với cậu?” Bà đồng đương nhiên là tên thân mật mà mọi người dành cho tổng biên tập.

*hay bà đồng

Hạ Yểu Điệu dần dần lấy lại tinh thần,  lộ ra một nụ cười cứng nhắc với A Nguyệt, giọng nói thều thào như bị gió thổi bay mất, “Cậu đoán xem, cô ta cho tớ phỏng vấn người nào?”

Nghe vậy, A Nguyệt cẩn thận suy nghĩ, tự mình phân tích, “Kỳ trước là phỏng vấn Issac, kỳ này tổng biên tập chắc chắn sẽ chọn một ca sĩ không kém Issac, ít nhất cũng phải là người khó phân cao thấp với Issac. Như vậy, chỉ có…” Sau khi tự mình phân tích, ngón tay A Nguyệt bắt đầu run rẩy, mở to mắt nhìn chằm chằm Hạ Yểu Điệu, “Chẳng lẽ, chẳng lẽ cô ta muốn cậu đi phỏng vấn Ralph?”

Hạ Yểu Điệu bình tĩnh vỗ vai A Nguyệt rồi lại bình tĩnh trả lời, “A Nguyệt, sự thật chính là như vậy.”

Nói xong, Hạ Yểu Điệu tiếp tục bình tĩnh đi về chỗ làm việc, yên lặng thu dọn đồ đạc, thoáng nghĩ tới người A Nguyệt nói…

Ralph – tên tiếng Trung là Hà Tiêu, một năm trước còn là một ca sĩ mới gia nhập, thân cao mét tám, ngoại hình ưu nhã, đẹp trai, mọi hành động đều có phong cách quý tộc. Quan trọng nhất là giọng hát của anh ta vừa tự nhiên, vừa dễ nghe lại đầy mê hoặc. Năm ngoái, vào đêm thất tịch**, anh ta phát hành album đầu tiên là “Tìm một ngôi sao”, sau đó một tuần lập tức lên bảng xếp hạng. Về sau, khi nhận đóng mấy bộ phim truyền hình , anh ta đã lộ ra tài diễn bẩm sinh, danh tiếng càng thêm nổi trội. Cho tới hôm nay, anh ta đã trở thành Thiên Vương không ai không biết đến.

*ngày Ngưu lang – Chức nữ

A Nguyệt tỉnh táo lại cũng không dời đi mà đi tới chỗ làm việc của Hạ Yểu Điệu, sau đó đọc thuộc lòng mấy tư liệu liên quan tới Hà Tiêu, sau đó hai tay ôm má làm vẻ mặt say mê, “Nếu có thể trực tiếp nhìn thấy Ralph thì cuộc đời của tớ sẽ vô cùng viên mãn***.”

*** Hoàn hảo

Thì ra cuộc sống viên mãn lại đơn giản như vậy, cô nương, cậu thật biết tạo mục tiêu theo đuổi.

Hạ Yểu Điệu im lặng nhìn cô, sau đó lặng lẽ đưa một tờ khăn giấy cho cô rồi tiếp tục thu dọn đồ đạc.

“Có điều…” A Nguyệt phối hợp nhận lấy khăn giấy lau khóe miệng, đổi sang vẻ mặt đau lòng, lo lắng, “Tớ nghe nói từ trước tới nay, Ralph chưa từng nhận bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, bản thông báo mà anh ta tiếp nhận đều được người quản lý sàng lọc tỉ mỉ, tuyên bố rằng mình không muốn bị người khác hạ thấp danh dự và nhân phẩm.” Nói tới đây, A Nguyệt cảnh giác nhìn xung quanh, mới ghé vào tai Hạ Yểu Điệu, thấp giọng nói, “Cho nên nếu chúng ta điền tên một tạp chí tầm thường như tòa biên tập của mình thì chắc chắn sẽ bị người ta cự tuyệt, đến lúc đó cậu định làm thế nào?”

Hạ Yểu Điệu rũ tay xuống, nhìn hàng hàng đống đống các túi mình vừa thu dọn mà than thở, trút giận bằng cách kéo qua kéo lại khóa túi, sau đó thả ta ra trả lời, “Tớ biết phải làm sao đây, mọi chuyện rất rắc rối! Lần này bà đồng nhất định là muốn đuổi tớ ra khỏi tòa biên tập, tớ đương nhiên không thể ngồi chờ chết, đành phải liều một lần thôi!”  Nói xong, Hạ Yểu Điệu vác hàng đống túi lên người, hào hùng đi tới cửa chính, “Tớ đi đây!”

Nhìn bóng lưng Hạ Yểu Điệu, A Nguyệt sờ sờ cằm,tự nhủ, “Tớ cảm thấy ngồi chờ chết còn hơn bị Ralph hại chết, chuyện kia cùng lắm chỉ mất thể diện thôi…”

Vậy mới nói… “Gió đìu hiu sông Dịch lạnh lùng. Tráng sĩ một đi không trở về.”****

 

****Thơ của Kinh Kha.  Nguyên bản là “Phong tiêu tiêu hề, Dịch thuỷ hàn. Tráng sĩ nhất khứ hề, bất phục hoàn”.

 
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s